Chúa Còn Làm Phép Lạ – Chương 15

Chương 15: Phép Lạ Thực Sự Đã Xảy Ra

tulip5

HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ KATHRYN KUHLMAN TẠI VIỆT NAM

Bài của Garth Hunt

Tôi gặp cô Kathryn Kuhlman lần đầu tiên tại Pittsburgh tiểu bang Pennsylvania, trong dịp từ Việt Nam trở về nghỉ hè. Ngay sau khi tiếp xúc với cô, tôi bị chế phục ngay bởi sức sinh động trong đời sống của cô và tôi biết đó là một người đã dâng trọn mình cho Thượng Đế.

Tôi đã trình bày cho cô những nhu cầu của dân tộc Việt Nam, mô tả những sự đau khổ thiếu thốn đang đè nặng trên những người dân dũng cảm của quốc gia bị chiến tranh xâu xé này. Tôi đã thuật cho cô nghe về hàng trăm quân nhân trong các quân y viện, nhiều người bị tê liệt, có kẻ mất cả đôi chân, đang nhìn vào tương lai vô định một cách tuyệt vọng. Cô đã rơi lệ và quyết định tìm mọi cách để đem lại cho thế giới tối tăm của giới người này một chút nào ánh sáng.

Một thời gian sau trở lại Việt Nam, tôi nhận được của tổ chức Kathryn Kuhlman 200 xe lăn tay, và những chiếc xe này được phân phối ngay cho các bệnh nhân trên toàn quốc. Với chiếc xe lăn tay, bệnh nhân tê liệt hay cụt cả đôi chân tìm được cơ hội thực hiện cuộc sống mới.

Ngày 23 tháng giêng năm 1970, lần đầu tiên cô Kuhlman đến Sài Gòn. Cô đến dự khánh thành nhà nguyện trung ương quân đội đã được xây cất với sự đóng góp của tổ chức Kathryn Kuhlman.

Nhân dịp này, cô đã đi nhiều nơi để đích thân quan sát tình hình Việt Nam.

HoaLongDen1

Trước hết, cô đã đi thăm viếng Tổng Y Viện Cộng Hòa và đi dự kễ khánh thành trung tâm chỉnh hình tại Cần Thơ.

Tại hai nơi này cô đã có dịp tiếp xúc với thương bệnh binh và các thường dân nạn nhân chiến cuộc. Cô đã xúc động nhiều.

Với niềm tin cậy Thượng Đế, cô quyết định sẽ gửi tặng cho mỗi người thường dân Việt Nam bị tê liệt hay cụt hai chân một chiếc xe lăn tay. Ngay khi trở về Hoa Kỳ, cô lập tức đặt mua 500 xe lăn tay, và trong vòng vài tuần lễ sau, số xe này đã được chuyển đến Việt Nam.

Riêng thảm trạng của bệnh tê liệt đã làm cô hết sức ái ngại. Cô đã gửi sang Việt Nam một số dụng cụ trị giá mười ngàn Mỹ kim để giúp vào việc trị liệu những bệnh cần chữa chạy. Ngoài ra cô đã bảo trợ cho trung tâm điều trị liệt binh tại Tổng Y Viện Duy Tân. Trung tâm này được trang bị dụng cụ hết sức tối tân.

Ngoài ra, cô Kuhlman còn ngỏ ý muốn thăm viếng các lực lượng nào đã từng anh dũng bảo vệ Sài Gòn trong biến cố Tết Mậu Thân. Hiểu ý, chúng tôi liền đưa cô đi thăm biệt động quân. Cô rất cảm phục tinh thần của các thanh niên Việt Nam tình nguyện gìn giữ quê hương và đã ngỏ ý cô nên làm gì để bày tỏ sự thán phục nầy. Các chiến sĩ biệt động quân cho biết là binh chủng này cần một bệnh xá nhỏ, kết quả là tổ chức Kathryn Kuhlman thiết lập một bệnh viện 50 giường dành cho các chiến sĩ biệt động quân và gia đình họ.

55eb070b15b6e14

Sau đó, chúng tôi hướng dẫn cô đi thăm Quân Lao Gò Vấp. Cô nhận thấy cơ sở này cần một máy phóng thanh, và trong vòng hai tuần lễ sau, quân lao đã nhận được một bộ máy phóng thanh loại tối tân.

Khi cô Kuhlman thăm viếng những vùng hẻo lánh tại Việt Nam, tiếp xúc với đủ thứ hạng người trong mỗi giới, sự hiện diện của cô đã mang lại niềm hy vọng và cảm hứng. Nhiều người đã muốn biết làm thế nào để lĩnh hội được căn nguyên của đời sống sinh động và niềm vui tràn ngập của cô. Chính điều này đã đưa đến việc trao cho nhân dân Việt Nam quyển sách mới nhất của cô: “Thượng Đế Còn Làm Phép Lạ”.

Đây là quyển sách đã mang lại niềm hạnh phúc và cảm hứng cho nhiều người trên thế giới.

Lời nguyện chân thành của cô Kuhlman là dân tộc Việt Nam sẽ khám phá như chính cô đã khám phá thấy rằng Thượng Đế vẫn còn có thể hành động một lần nữa. Ngài có thể chữa lành cho thể xác và tâm linh. Ngài có thể đáp ứng mọi nhu cầu của con người, có thể nâng đỡ trong cơn hoạn nạn và ban niềm vững tâm, sự hy vọng trong tương lai cho những ai bằng lòng đặt đức tin vào con Ngài là Đức Chúa Jê-sus Christ.