Mỹ: Tìm ra giải pháp hòa bình Trung Đông (Israel-Palesine) trước cuối nhiệm kỳ Obama

Bảy năm cuối cùng sắp bắt đầu?

Theo AFP, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 18/4 tuyên bố Washington sẽ thúc đẩy việc đạt được thỏa thuận hòa bình hai nhà nước giữa Israel và Palestine cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.

Phát biểu với J Street, một nhóm cấp tiến ủng hộ Israel, ông Kerry nói các vụ tấn công kiểu như vụ ngày 18/4 của một kẻ đánh bom được cho là người Palestine nhằm vào một xe buýt của Israel càng cho thấy sự cần thiết phải đạt được một giải pháp thông qua đàm phán. Ông nhấn mạnh: “Tôi có thể nói với các bạn rằng trong chín tháng tới, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực tìm ra một cách.”

Tuy nhiên, ông cho rằng các nhóm ủng hộ hòa bình của cả Israel và Palestine đều hiểu tầm quan trọng của một Palestine tồn tại độc lập bên cạnh một Israel được bảo vệ là cơ sở duy nhất cho hòa bình và dân chủ ở khu vực. Theo ông, “do đó chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy giải pháp hai nhà nước là giải ph​áp duy nhất.”

Old City from the Mount of the Olives
Quan chức cảnh sát cấp cao của Israel, ông Yoram Halevy trước đó cùng ngày cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe buýt ở thành phố Jerusalem, làm ít nhất 21 người bị thương, đồng thời khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

(http://www.vietnamplus.vn/my-tim-ra-giai-phap-hoa-binh-trung-dong-truoc-cuoi-nhiem-ky-obama/381896.vnp)

Nếu đúng như lời ngoại trưởng Mỹ nói, chúng ta chỉ còn lại 7 năm chín tháng là nhiều nhất trên đất, theo sách tiên tri Đa-ni-ên 9:27: “Người (kẻ phản Chúa) sẽ xác định giao ước với nhiều người trong một tuần lễ (1 tuần lễ tiên tri bằng 7 năm), và đến giữa tuần lễ, người sẽ khiến chấm dứt của lễ và của lễ chay. Người sẽ giang cánh ô uế mà tàn phá, sự hoang vu sẽ đổ ra cho đến kỳ hạn chót đã được qui định.”