KINH THÁNH ỨNG NGHIỆM

Theo phóng viên TTXVN tại Châu Âu, ngày 28/5, sau cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh Châu Âu (EU), Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini tuyên bố các nước thành viên EU đã đồng thuận trên các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran và cuộc xung đột Israel-Palestine.

Liên quan đến tình hình tại Dải Gaza,
giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine cũng như giải quyết những căng thẳng tại Jerusalem, bà Federica Mogherini thông báo các ngoại trưởng EU ngày 28/5 đã đạt được sự một thống nhất hoàn toàn trên các vấn đề.

Jerusalem

Bà cho biết cộng đồng quốc tế không công nhận việc Israel sáp nhập Đông Jerusalem và tin rằng quy chế của Jerusalem nên được thỏa thuận với người Palestine, bên tuyên bố phần phía Đông của thành phố này là thủ đô của nhà nước Palestine trong tương lai.

Về vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran, hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), Đại diện cấp cao EU cho rằng
các biện pháp của EU nhằm bảo toàn thỏa thuận hạt nhân lịch sử này là vì những lo ngại về an ninh hơn là những vấn đề kinh tế.

Liên quan đến các cam kết kinh tế của EU đối với Iran, bà Mogherini nhắc lại đó không chỉ là lợi ích kinh tế mà quan trọng hơn là các lợi ích an ninh cho Châu Âu. Bà nói rằng nếu không có thỏa thuận với Iran, an ninh của khu vực và EU sẽ bị đe dọa, và nhấn mạnh không có cách nào khác để cải thiện các điều kiện an ninh trong khu vực nếu không triển khai thỏa thuận quan trọng này./.

(https://www.vietnamplus.vn/cac-nuoc-eu-thong-nhat-quan-diem-ve-cac-van-de-iran-va-jerusalem/505105.vnp)

Khối Liên minh Châu Âu lại lên tiếng về an ninh Trung Đông. Chắc các bạn còn nhớ  Federica Mogherini, Ngoại trưởng tối cao phụ trách an ninh và đối  ngoại của khối Châu Âu trong những bài trước, Bà là một nhân vật rất lưu ý đến Israel và Palestine.

Nếu khối Châu Âu hòa giải được để đem Trung Đông đến một nền an ninh, dù là tạm thời, họ cũng phải áp dụng phương cách thông thường của quốc tế, đó là phải ngồi lại với nhau để ký một hòa ước.

Như thế, lời tiên tri trong Đa-ni-ên 9:27: Người (kẻ phản Chúa) sẽ xác định giao ước với nhiều người trong một tuần lễ (1 tuần lễ tiên tri bằng 7 năm), và đến giữa tuần lễ, người sẽ khiến chấm dứt của lễ và của lễ chay. Người sẽ giang cánh ô uế mà tàn phá, sự hoang vu sẽ đổ ra cho đến kỳ hạn chót đã được quy định.và Ma-thi-ơ 24:15-21 được ứng nghiệm, và thời gian còn lại chỉ còn 7 năm.