Hiện tượng Trăng máu trên trời

Hiện tượng “Mặt Trăng máu” diễn ra vào ngày 28/9 là lần xuất hiện thứ hai trong năm. Với nhiều người, đó là hiện tượng thiên văn thú vị nhưng với những ai là Cơ đốc nhân, đây là những dấu hiệu cần phải tỉnh thức.

“Mặt Trăng máu” đầu tiên đã xuất hiện vào 15/4/2014, lần thứ hai vào ngày 8/10/2014 và lần thứ ba vào ngày 4/4 năm nay – mỗi lần cách nhau 6 tháng. Việc “Mặt Trăng máu” xảy ra cách nhau đều như vậy chỉ mới được vài lần ít ỏi trong suốt 2.000 năm qua.

blood moon 28.9.2015

Lý giải về hiện tượng “Trăng máu” 

Mục sư Mark Blitz, người viết cuốn sách “Blood Moons: Decoding the Imminent Heavenly Signs” (Mặt Trăng máu: Giải mã những dấu hiệu từ Thiên Đường) cho biết những lần xuất hiện “Mặt Trăng máu” liên tiếp 4 lần trong lịch sử đều trùng với những sự kiện quan trọng của người Israel.

“Lần cuối cùng ‘Mặt Trăng máu’ xuất hiện liên tiếp 4 lần là những năm:

-Sau khi Israel tuyên bố trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1948.

-Khi Israel lấy lại Jerusalem năm 1967 cũng là hai lần ‘Mặt Trăng máu’ xuất hiện liên tiếp 4 lần.”

Theo các nhà khoa học, hiện tượng này cho chúng ta biết trái đất sẽ chịu thảm họa về những dư chấn như: Núi lửa, động đất, dịch bệnh, hạn hán… khiến nhiệt độ tăng cao, tầng điện ly tích điện càng nhiều nên có những tia sét phóng xuống trái đất cực lớn.

“Trăng máu gửi thông điệp cho loài người đang gặp phải những thảm họa khôn lường. Số lượng vòi rồng tăng lên, sét đánh nhiều hơn, giông bão, động đất, núi lửa, nước thủy triều dâng, diện tích đất liền sẽ bị thu hẹp…”

Những kỳ Trăng máu đã xảy ra trong lịch sử đều đánh dấu những thời đại vô cùng quan trọng nhất là 4 kỳ Trăng máu liên tiếp (Tetrad). Hơn nữa, nếu những kỳ Trăng máu Tetrad này trùng hợp với những ngày lễ trọng thể Chúa đã định thì nó là những dấu hiệu Chúa báo cho ta biết có những việc quan trọng xảy ra.
Trước đây, đã có những kỳ Trăng máu xảy ra trùng hợp với ngày lễ quy định. Ví dụ:
– Ngày Đức Chúa Jê-sus chịu đóng đinh trên cây thập tự (Lễ Vượt Qua). 
– Ngày Đức Chúa Jê-sus  sống lại (Lễ Hoa Quả đầu mùa).

Vậy, Trăng máu Tetrad kỳ này sẽ có điều gì xảy ra?