Hành động của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gợi ý gì?

Theo vietnamplus.vn, ngày 23/12, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết yêu cầu Israel ngừng xây dựng các khu định cư tại vùng lãnh thổ chiếm đóng Palestine trong khi Mỹ bỏ phiếu trắng.
Quyết định hiếm hoi trên của Mỹ đã cho phép nghị quyết được thông qua với 14 phiếu thuận trong Hội đồng Bảo an gồm 15 hội viên. Đây là nghị quyết đầu tiên về Israel và Palestine mà Hội đồng Bảo an thông qua trong gần 8 năm.

Cuộc bỏ phiếu về nghị quyết trên được tiến hành theo đề nghị của 4 nước là New Zealand, Malaysia, Senegal và Venezuela.

Nghị quyết yêu cầu Israel “ngừng hoàn toàn và ngay lập tức tất cả các hoạt động định cư ở Bờ phía Tây sông Jordan, kể cả Đông Jerusalem,” nhấn mạnh các khu định cư của Israel không có giá trị pháp lý và khiến cho Israel và Palestine khó hòa giải.

ttxvn_khudinhcudothai_1

Công trình xây dựng khu định cư của Israel ở Pesqat Zeev phía bắc Jerusalem, Khu Bờ Tây ngày 6/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã được Palestine và cộng đồng quốc tế hoan nghênh. Thủ tướng Netanyahu cho rằng nghị quyết này hết sức vô lý khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc muốn quyết định về phần đất gồm khu vực Bờ phía Tây sông Jordan và Đông Jerusalem.

Phản ứng của chính quyền Israel đối với nghị quyết này là triệu hồi tất cả đại sứ nước mình từ các quốc gia đã bỏ phiếu chống Israel gồm Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ukraine, Anh, Angola, Ai Cập, Uruguay và Tây Ban Nha.

Còn nước Mỹ, theo thường tình thì sử dụng quyền phủ quyết, nhưng lần này lại bỏ phiếu trắng. Theo lời một quan chức Israel: “Đây là một hành động đáng xấu hổ của chính quyền Barack Obama.”

Như vậy, Barack Obama luôn luôn đứng về phía của các nước Hồi giáo kể cả thỏa thuận hạt nhân với Iran và nhóm P5+1 (Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức) ký tại Vienne vào ngày 14/7/2015.

Vậy, bây giờ chỉ còn một mình Israel đương đầu với quốc tế sau khi đồng minh duy nhất là Mỹ đã phản bội.

Kinh Thánh nói gì về sự kiện này?

 Xa-cha-ri 14:1-5: Nầy, ngày của Đức Giê-hô-va sắp đến, khi người ta sẽ chia những chiến lợi phẩm cướp được của ngươi ở giữa ngươi. Ta sẽ tập hợp mọi nước lại giao chiến với Giê-ru-sa-lem. Thành sẽ bị chiếm, nhà cửa sẽ bị cướp đoạt, phụ nữ sẽ bị cưỡng hiếp; một nửa dân thành sẽ bị lưu đày, nhưng số dân còn lại sẽ không bị dứt bỏ khỏi thành. Bấy giờ, Đức Giê-hô-va sẽ ra giao chiến với các nước ấy, như Ngài đã giao chiến trong thời chiến tranh. Trong ngày ấy, chân Ngài sẽ đứng trên núi Ô-liu, là núi đối diện Giê-ru-sa-lem về phía đông. Núi Ô-liu sẽ bị chẻ ra làm đôi ở chính giữa, tạo nên một thung lũng rất lớn từ đông sang tây; một nửa núi dời qua phía bắc, một nửa kia dời qua phía nam. Các ngươi sẽ chạy trốn trong thung lũng các núi của Ta, vì thung lũng ấy sẽ chạy dài đến Át-san. Các ngươi sẽ chạy trốn như là trốn khỏi cơn động đất trong thời Ô-xia, vua Giu-đa. Bấy giờ, Giê-hô-va Đức Chúa Trời của tôi sẽ đến, tất cả các thánh sẽ ở với ngươi.”

 Khải huyền 16:12-16: Thiên sứ thứ sáu trút bát mình xuống sông lớn Ơ-phơ-rát, sông liền cạn khô, dọn đường cho các vua từ phương Đông đi qua. Tôi thấy có ba tà linh ô uế giống như ếch nhái ra từ miệng con rồng, miệng con thú và miệng tiên tri giả. Đó là tà linh của quỷ. Chúng nó làm phép lạ, và đến với các vua trên toàn thế giới, liên kết họ lại để chiến tranh trong ngày trọng đại của Đức Chúa Trời, Đấng Toàn năng. (“Này, Ta đến đột ngột như kẻ trộm! Phước cho người nào tỉnh thức và giữ lấy áo mình, để không phải ra đi trần trụi, và người ta không thấy sự xấu hổ mình.”) Chúng nó tập họp các vua tại một nơi, tiếng Hê-bơ-rơ gọi nơi ấy là Ha-ma-ghê-đôn.”

Hai phân đoạn Kinh Thánh này nói về trận chiến Ha-ma-ghê-đôn.

Ha-ma-ghê-đôn là chiến trận lớn xảy ra trong ngày cuối cùng của các thời đại, các nước hợp nhau chiến đấu với Israel và khi người Do-thái không còn sức chiến đấu nữa, họ sẽ kêu cứu với Chúa. Khi ấy Đức Chúa Jê-sus xuất hiện để cứu dân Ngài. Đó chính là sự trở lại của Đức Chúa Jê-sus.

Các bạn hãy chuẩn bị để đón Chúa!