Xin Cầu Nguyện Cho Dân Tộc Do Thái (Tiếp theo)

Xin Cầu Nguyện Cho Dân Tộc Do Thái

Tiếp theo lời Xin Cầu Nguyện, xin quý vị và các bạn đọc một bài của nhật báo World Net Daily đăng ngày 02/02/2015: “Nhóm cánh tả của Israel đã và đang nhận được sự hậu thuẫn của các thế lực chính trị của Mỹ có liên hệ với Tổng thống Barack Obama để “hạ bệ” Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

israel-645x250

Theo bài báo, nhóm “Victory 2015” (V15) đã thuê công ty tư vấn chính trị của Mỹ do ông Jeremy Bird, cựu quan chức trong ủy ban vận động tranh cử của Tổng thống Barack Obama năm 2008, đứng đầu soạn thảo kế hoạch cho việc đánh bại đảng cầm quyền bảo thủ của Thủ tướng Netanyahu trong cuộc bầu cử quốc hội Israel vào ngày 17/3 tới.

Nhóm này còn được tài trợ bởi ba tỷ phú có quan hệ gần gũi với Mỹ là Daniel Abraham, người sáng lập công ty kinh doanh thực phẩm Slim Fast; nhà thầu khoán Daniel Lubetzky và thương gia Israel Alon Kastiel. Cả ba người này đều là những người phản đối ông Netanyahu.

Kế hoạch trên được tiết lộ khi ông Netanyahu, theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sỹ Cộng hòa John Boehner, dự kiến sẽ có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ do phe Cộng hòa nắm quyền lãnh đạo.

Nhà Trắng phản đối lời mời đơn phương, trái với thông lệ ngoại giao này và cho biết Tổng thống Obama không có ý định gặp Thủ tướng Netanyahu trong thời gian ông có mặt tại thủ đô Washington.

Mâu thuẫn lớn nhất giữa chính quyền Obama với chính phủ của Thủ tướng Netanyahu là trong vấn đề Iran, với việc Nhà Trắng không muốn áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới trong khi ông Netanyahu ủng hộ các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa áp đặt thêm các biện pháp bao vây phong tỏa để ép Iran phải từ bỏ chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân, đe dọa trực tiếp an ninh quốc gia của Iran./.”

Như vậy, Mỹ bị tố hậu thuẫn nỗ lực “hạ bệ” Thủ tướng Israel Netanyahu.

http://www.vietnamplus.vn/my-bi-to-hau-thuan-no-luc-ha-be-thu-tuong-israel-netanyahu/305747.vnp